Lý do ly dị

Có hai vợ chồng được mọi người đánh giá là rất đẹp đôi. Chồng giàu có, đẹp trai, lịch sự, vợ xinh đẹp nết na.

Vì thế mọi người đều rất ngạc nhiên khi thấy một ngày kia họ dẫn nhau ra toà li hôn. Quan toà liền căn vặn lý do tại sao ly hôn nhưng cả hai cứ đỏ mặt mà không dám nói.

Sau khi bị quan toà hỏi mãi mà không biết trả lời như thế nào. Chị vợ liền mượn một cây bút của quan toà và xin được phép viết ra giấy. Sau khi cố gắng viết, chị đưa cho lại cho quan toà. Viên quan toà à lên một tiếng và phán đồng ý cho hai vợ chồng ly dị.

Sau khi kết thúc phiên toà, quan toà trao lại cho viên thư ký một tờ giấy trắng và một cây bút bị gẫy ngòi.

Tình cờ lướt qua mục truyện cười trên VNE, đọc được 1 chuyện thú vị & sâu sắc. Thế là nhớ đến bài viết dưới đây của Lê Thị Liên Hoan ?

10 LÝ DO ĐỂ CHÚNG TA LY DỊ

Tình yêu muôn năm. Tình yêu là vĩnh cửu. Chả có bộ p him nào, chả có cuốn tiểu thuyết nào, chả có bở kịch nào được nhân loại (dù tiến bộ hay lạc hậu!) nhớ đến mà không có tình yêu ở bên trong.

Lòng chung thuỷ cũng muôn năm. Từ Mỵ Châu và Trọng Thuỷ, từ Romeo và Juliet, lòng chung thuỷ được ca ngợi vô bờ. Đến ngay cả hòn đá (có dáng người phụ nữ chờ chồng) còn được thiên hạ đặt tên và thờ phụng, nói chi tới con người có thịt có da, có họ tên và địa chỉ.

Nhưng bất chấp tất cả những gì cao đẹp đó, vĩ đại đó, thiên hạ cứ bỏ nhau, cứ ly dị ầm ầm.

Vợ chồng lưu manh, vợ chồng trọm cướp bỏ nhau đã đành, vợ chồng sinh viên, vợ chồng học sinh bỏ nhau đã hiểu. Đằng này vợ chồng trí thức, vợ chồng minh tinh điện ảnh trai tài gái sắc cũng vội vã bỏ nhau. Hỏi còn trời đất gì nữa hả giời?

Người ta bỏ nhau vì ngoại tình, chính đáng quá. Người ta bỏ nhau vì không thương nhau nữa, chính đáng vừa vừa. Đằng này, thiên hạ còn bỏ nhau vì ngáy to, vì béo quá hay gầy quá, vì không chịu tắm hay không chịu rửa chân mới khổ thân đời.

Càng ngày, càng no cơm ấm áo thì tỷ lệ ly dị càng cao. Đùng một cái lại nghe tin đôi này ly dị, **ng cái nữa lại nghe tin đôi kia chia tay, đến nỗi đi đám cưới bây giờ chả biết đâu mà chắc.

Ai mà dám nói rằng thiên hạ dại. Chắc bỏ vợ bỏ chồng phải có lợi gì, hoặc có cái hấp dẫn gì thì bà con mới làm chứ nhỉ? Chứ mất công yêu, mất công đưa đón, mất công làm đám cưới đám hỏi phức tạp thế cơ mà.

Cho nên thiết tưởng việc nghiên cứu các lý do để ly dị là điều nên làm lắm. Chắc chắn chả kém gì các lý do để tránh mắc bệnh tiêu chảy cấp hay bệnh cúm gà. Nó giúp cho người chưa ly dị biết đường tránh, còn người đã ly dị biết đường… tự an ủi. Vì xét theo khía cạnh nào đó, tất cả từng là nạn nhân đều cần cứu giúp. Cho nên sau khi đi thăm dò tất cả các cơ quan, toà án, thuế vụ, bệnh viện, trường học, công sở… kẻ viết bài này đã “đúc kết” được 10 lý do ly dị sau, xin công bố để các anh các chị tham khảo:

1. Ly dị vì mình không bỏ “nó” thì “nó” cũng bỏ mình.
2. Ly dị vì bạn mình cũng ly dị.
3. Ly dị vì cũng chưa thấy ai ly dị mà chết cả, hoặc không chết ngay.
4. Ly dị vì không thể ngốc nghếch bỏ qua cơ hội có lúc trăm năm (hoặc ngàn năm) chỉ tới một lần.
5. Ly dị vì ly dị đang là “mốt”.
6. Ly dị vì chỉ như thế mới có cơ hội ly dị nhiều lần”
7. Ly dị bởi thấy ly dị quá dễ dàng.
8. Ly dị vì tòm mò xem cuộc đời sau khi ly dị ra sao?
9. Ly dị vì tưởng rằng đối phương không dám ly dị.
10. Cuối cùng, ly dị bơi không ly dị cũng như là ly dị.

Đấy, với 10 lý do chính đáng như thế, bàn còn chần chừ gì nữa, còn ngại ngần gì nữa mà không mang tấm thân của mình ra thử thách – một tám thân trẻ trung, đầy sức sống, đầy năng động và đầy sự khao khát đổi thay?

Comments

comments

Rate this post

Related Posts

Mẹ ơi sao mình lại ăn thịt các con vật?

– Mẹ ơi sao mình lại ăn thịt các con vật? – Vì chúng ta ăn là để lớn lên. – Mình không ăn thì sao? – Mình không ăn thì sẽ không lớn được. – Mình không ăn các con vật thì con vật có ăn mình không? -…. Có con vật nó ăn…

Maximilian Hecker

Chẳng hiểu sao mình lại ghét mùa xuân đến thế… Ghét cái khung trời u ám… mưa lâm thâm… đường trơn, ướt… sàn nhà, quần áo, đồ đạc… tất cả cũng ẩm thấp, ủ rột… Còn không khí mang đến một cảm giác khó chịu, chẳng hiểu mình đang nóng, hay đang lạnh. Và mùa…

Mặt Trời Mù – Curzio Malaparte

Cái làm hư hỏng con người, cái làm cho con người trở nên dữ tợn, hèn nhát, ích kỷ, chính là ý thức về cái chết. Loài vật chúng nó chỉ có cái bản năng sinh tồn, có thể là một linh cảm xa xôi nào đó. Nhưng loài vật không ý thức cái chết.…

Mật hẹn – Trích Điều gì xảy ra, ai biết – Kim Young Ha

Thuốc lá nàng hút bao giờ cũng là hiệu Gauloise . Gió sông cuộn lấy làn khói thuốc nhả ra từ phổi nàng, bay lên hư không và lan toả ra. Giống như là chờ đọi. Làn khói bay ngang qua chỗ tôi, bay cao hơn, đến nơi hơi nước ngưng tụ đợi lúc rơi…

Marriage Story – Một cuộc hôn nhân đẹp

Marriage Story là một bộ phim về một cuộc hôn nhân đẹp như mơ giữa một nam đạo diễn và một nữ diễn viên. Kết quả cho tình yêu của họ là một cậu con trai kháu khỉnh. Họ đã có một cuộc hôn nhân thật hạnh phúc cho đến khi… xem phim bạn sẽ…

Marley và tôi

Tôi thấy lúng túng bởi nỗi tiếc thương sâu sắc đến nhường nào dành cho con chó này, sâu sắc hơn đối với vài người mà tôi từng biết. Không phải tôi coi cuộc đời một con chó ngang với cuộc đời của một con người, nhưng ngoài gia đình tôi ra, có rất ít…